โรงงานขายส่ง ไม้กั้นรถยนต์ ราคาถูก แขนกั้นอัตโนมัติ ไม้กระดกไฟฟ้า

ลักษณะของ แขนกั้นรถยนต์แบบพับ 90 องศา รูปแบบต่างๆ


 

แขนกั้นรถอัตโนมัติ

 

ไม้แขนกั้นรถยนต์ หรือ แท่นไม้กั้นรถยนต์ (Barrier Gate) ผลิตจากแท่งอลูมิเนียมอัลลอย ที่มีน้ำหนักเบา แบบแปดเหลี่ยม มีความยาวตั้งแต่ 3 เมตร ถึง 6 เมตร ใต้ไม้แขนกั้นติดยางรองป้องกันการกระแทก แบบนุ่ม  ไม้กั้นอีกแบบเป็นท่อกลม มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม

รูป  ขนาดแขนไม้กั้นรถยนต์อัตโนมัติ

 

 

รูปแบบไม้กั้นแบบชนแล้วหลุด  แขนไม้สามารถเด้งออกเมื่อมีวัตถุมากระแทกยึดติดกับไม้กั้น แบบดีดออกได้ เมื่อถูกชน ทำให้ไม้กั้นไม่เสียหายดังรูป 

 

รูปภาพ  แขนกั้นแบบชนแล้วหลุด

 

ลักษณะของไม้แขนกั้นประเภทต่างๆ


ไม้แขนกั้นนั้น มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายแบบโดยเลือกจากการใช้งานเป็นหลัก

แบบที่ 1 แขนกั้นรถยนต์หรือไม้กั้นรถยนต์แบบเส้นตรง พบเห็นได้ทั่วไป
รูปแขนกั้นรถยนต์แบบเส้นตรง

รูปภาพ ไม้แขนกั้นรถยนต์แบบ แนวเส้นตรง
แบบที่ 2 แขนกั้นรถยนต์แบบพับ 90 องศา เหมาะกับใช้ภายในอาคาร ที่มีความสูงเป็นตัวกำหนดระยะความยาวในการพับของไม้แขนกั้น
รูปแขนกั้นรถยนต์แบบพับ

รูปภาพแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติแบบพับ
แบบที่ 3 ไม้แขนกั้นรถยนต์แบบตะแกรง เหมาะกับการป้องกันคนหรือสัตว์เดินลอดใต้ไม้แขนกั้น
 

 

รูปแขนกั้นรถยนต์รูปแบบตะแกรง

ความเร็วในการเปิด-ปิดไม้กั้น อัตโนมัติ

 

              อย่างแรกที่ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับ แขนกั้นรถยนต์ (barrier gate) นั้น คือความเร็วในการยก เปิด-ปิด ของไม้แขนกั้นรถยนต์โดยทั่วไปความเร็วในการยกไม้แขนกั้น Barrier Gate นั้น แบ่งออกได้ 3 ระดับความเร็วโดยประมาณซึ่งทางบริษัทผู้ผลิตจะออกแบบชุดเฟืองขับให้มีความเร็วตามความยามของไม้กั้นเช่น

  • ความยาวไม้กั้นไม่เกิน 3 เมตร ความเร็ว 0.6-1.5 วินาทีเหมาะกับการใช้งานที่ต้องการความเร็วในการเปิด-ปิดมากๆเช่น ด่านเก็บค่าผ่านทาง หรือ Easy Pass เนื่องด้วยจำนวนรถที่มีมากจึงจำเป็นจะต้องเลือกให้แขนกั้นรถยนต์มีการเปิด-ปิด ที่เร็วมาก
  • ความยาวไม้กั้นไม่เกิน 4.50 เมตร ความเร็ว 3 วินาทีเหมาะกับการใช้งานระดับปานกลางจะเหมาะกับสถานที่ๆไม่มีการผ่านมากนัก เช่น ลานจอดรถหรือ ทางเข้าหมู่บ้าน
  • ความยาวไม้กั้นไม่เกิน 6 เมตร ความเร็ว 6 วินาทีเป็นความเร็วที่ช้าที่สุดส่วนมากจะผมในโรงงานเป็นส่วนใหญ่หรือที่ๆมีความกว้างของถนนมากๆ 

อย่างไรก็ดียังมีความรู้อีกมากที่ต้องทำความเข้าใจ ในการเลือกซื้อ แขนกั้นรถยนต์ หรือการเลือกใช้งานแขนกั้นรถยนต์แบบเป็นระบบเพื่อความเหมาะสมในการบริหารลานจอดรถให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ติดตั้ง-ปรึกษา ระบบจอดรถ แบบครบวงจร