โรงงานขายส่ง ไม้กั้นรถยนต์ ราคาถูก แขนกั้นอัตโนมัติ ไม้กระดกไฟฟ้า

ความรู้เกี่ยวกับไม้กั้นรถยนต์ แขนกั้นรถยนต์


ข้อ ควรรู้ของระบบ ไม้กั้นรถยนต์ แขนกั้นรถยนต์ เลือกใช้อย่างถูกวิธี

สนใจติดต่อ www.ไม้กั้นรถ.com

 

ระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นรถยนต์  (Car Park System)  เป็นเครื่องมือสำหรับการควบคุมการเข้า-ออกของรถยนต์  สามารถนำไปบริหารจัดการต่อยอด ในการจัดการค่าผ่านทาง และคำนวณค่าจอดรถ โดยมีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น ไม้กั้นรถยนต์อัตโนมัติ ไม้กระดกรถยนต์ เครื่องควบคุมทางเข้าออกรถยนต์ ไม้กั้น ไม้กระดกไฟฟ้า ไม้กั้นทางอัตโนมัติ ไม้กั้นจราจร แขนกั้นรถอัตโนมัติ Traffic Barrier CAR PARK แบริเออร์ Security Barrier Rising/Drop Arm Barrier

 

ไม้กั้นจราจร หรือ แขนกั้นรถอัตโนมัติ  (Traffic Barrier ) นำไปใช้ประโยชน์ในการควบคุม และบันทึกรถยนต์ที่ผ่านเข้าออก ประตูของ คอนโดมิเนียม, แฟลต, อพาร์ทเม้นท์ อาคาร โรงงาน อาคารที่พัก โดยควบคุมการเข้าลานจอด เพื่อให้เกิดความมปลอดภัยจากการโจรกรรมรถยนต์ อีกทั้งยังสามารถการเก็บค่าจอดรถยนต์ ครบถ้วนปราศจากการทุจริต เกิดประโยชน์ในการจัดการบริหารลานจอดรถ 

แขนกั้นรถอัตโนมัติ ต้องเลือกใช้ตามความยาวที่เหมาะสมกับ ขนาดของมอเตอร์แขนกั้น ถ้าหากไม้แขนกั้นยาว ก็จะมีมอเตอร์ขนาดใหญ่ ตามน้ำหนักของแขนกั้น ในกรณี พื้นที่อาคารมีความสูงจำกัด จำเป็นจะต้องใช้ ไม้แขนกั้นที่สามารถพับงอ 90องศา ตามลักษณะการใช้งานที่เหมาะสม 

การเลือกใช้ไม้กั้นรถยนต์ควรเลือกใช้ความเร็วของการเปิด-ปิดที่เหมาะสมกับขนาดของมอเตอร์ ระบบการเปิดและปิดอัตโนมัติสามารถเลือกหน่วงเวลาได้ตามต้องการ อีกทั้งยังสามารถใช้รีโมทแบบไร้สายในการสั่งเปิด-ปิดระบบไม้กั้น โดยมีระบบป้องกันการเกิดอุบัติเหตุกับไม้กั้นรถยนต์ เช่นระบบ อินฟราเรดเซ็นเซอร์ตรวจสอบระบบรถยนต์ในแนวไม้กั้นป้องกันไม้ตีรถ ขณะที่รถอยู่ในแนวของไม้แขนกั้น และระบบไม้แขนกั้นแบบชนหลุดของรถที่เข้ามาชนแขนกั้น ป้องกันความเสียหายของรถที่เข้ามาชน และแขนกั้นที่ถูกชนไม่เกิดความเสียหาย อีกทั้งยังมีระบบ ลูปดิเทคเตอร์ สำหรับการตรวจจับและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

อุปกรณ์ของ ไม้กั้นรถยนต์ (Barrier Gate) หรือ แขนกั้นรถยนต์ 

1.บอดี้ ไม้กั้นรถอัตโนมัติ หรือ ตัวถังแขนกั้น (ฺBarrier Gate Body) ทำมาจากเหล็กพับ เคลือบด้วยสีพ่นพิเศษป้องกันสนิม  โดยบางรุ่นออกแบบตัวถังทำจากอลูมิเนียมกันสนิม (Aluminum Alloys) โดยจะมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ เหล็กพับของทางบริษัทผลิตที่ได้มาราฐาน โดยการทำสีอย่างดีก โดยรับประกันว่า สีจะไม่ซีดและไม่เป็นสนิม ในราคาที่ไม่แพง


รูปตัวถัง (Body) แขนกั้นรถยนต์

รูปตัวถัง (Body) แขนกั้นรถยนต์ และอุปกรณ์ภายใน

2.ไม้แขนกั้นรถยนต์ หรือ แท่นไม้กั้นรถยนต์ (Barrier Gate) ผลิตจากแท่งอลูมิเนียมอัลลอย ที่มีน้ำหนักเบา แบบแปดเหลี่ยม มีความยาวตั้งแต่ 3 เมตร ถึง 6 เมตร ใต้ไม้แขนกั้นติดยางรองป้องกันการกระแทก แบบนุ่ม  ไม้กั้นอีกแบบเป็นท่อกลม มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม

รูป  ขนาดแขนไม้กั้นรถยนต์อัตโนมัติ

 

 

รูปแบบไม้กั้นแบบชนแล้วหลุด  แขนไม้สามารถเด้งออกเมื่อมีวัตถุมากระแทกยึดติดกับไม้กั้น แบบดีดออกได้ เมื่อถูกชน ทำให้ไม้กั้นไม่เสียหายดังรูป 

 

รูปภาพ  แขนกั้นแบบชนแล้วหลุด

 

ลักษณะของไม้แขนกั้นประเภทต่างๆ


ไม้แขนกั้นนั้น มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายแบบโดยเลือกจากการใช้งานเป็นหลัก

แบบที่ 1 แขนกั้นรถยนต์หรือไม้กั้นรถยนต์แบบเส้นตรง พบเห็นได้ทั่วไป
รูปแขนกั้นรถยนต์แบบเส้นตรง

รูปภาพ ไม้แขนกั้นรถยนต์แบบ แนวเส้นตรง
แบบที่ 2 แขนกั้นรถยนต์แบบพับ 90 องศา เหมาะกับใช้ภายในอาคาร ที่มีความสูงเป็นตัวกำหนดระยะความยาวในการพับของไม้แขนกั้น
รูปแขนกั้นรถยนต์แบบพับ

รูปภาพแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติแบบพับ
แบบที่ 3 ไม้แขนกั้นรถยนต์แบบตะแกรง เหมาะกับการป้องกันคนหรือสัตว์เดินลอดใต้ไม้แขนกั้น
 

 

รูปแขนกั้นรถยนต์รูปแบบตะแกรง

 มอเตอร์ (Motor) มอเตอร์ไฟฟ้า คือตัวกำเนิดแรงบิดที่ถูกส่งไปยกแขนกั้นขึ้นจึงมีความสำคัญมากเนื่องจากการยกแขนกั้น ต้องยกขึ้นลงด้วยความนุ่มนวล แขนจะมีความเร็วเกือบสม่ำเสมอ ตอนลงต่ำสุด เซนเซอร์จะตัดไฟไฟเข้ามอเตอร์อย่างนุ่มนวลทำให้ไม้กั้น ไม่กระตุกสะท้อนขึ้นลงทำให้เจ้าของรถยนต์ตกใจกลัว จึงต้องเลือกใช้มอเตอร์ที่มีคุณสมบัติดังกล่าว ซึ่งเป็นมอเตอร์แบบแรงปิดสม่ำเสมอ (Torque Motor) มีคุณสมบัติตามต้องการเครื่องกั้นรถยนต์ ควบคุมรถเข้าออกจึงควรใช้ Torque Motor ทั้งสิ้น สำหรับประเทศไทยควรใช้ Torque Motor ขนาด 220V 50Hz 1PH เหมาะสมกับระบบไฟฟ้าของประเทศไทย


รูปมอเตอร์แขนกั้นรถยนต์

รูปมอเตอร์แขนกั้นรถยนต์